0962180180

   

info@vmms.vn

   

Tầng 2, Số 42, Ngõ 178, Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

QC

Tin tức sự kiện

Thị phần căn hộ Sài Gòn: Novaland thống lĩnh, Hưng Thịnh Land vươn lên bất ngờ

Thị phần căn hộ Sài Gòn: Novaland thống lĩnh, Hưng Thịnh Land vươn lên bất ngờ

Năm 2015 thị trường địa ốc Sài Gòn ghi nhận sự thống lĩnh thị phần của Novaland và Vingroup khi 2 "ông lớn" trong ngành chiếm lĩnh một nửa số lượng căn hộ giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, năm 2016 thị phần đã có nhiều thay đổi.

  • Nhà đầu tư ngoại chiếm lĩnh thị phần M&A bất động sản Tp.HCM
  • “Nóng” cuộc đua giành thị phần giữa các đại gia bất động sản
  • Doanh nghiệp BĐS bước vào cuộc đua tranh thị phần gay gắt

Các doanh nghiệp BĐS được thành lập mới liên tục tăng mạnh trong suốt hơn 1 năm qua đã cho thấy thị trường BĐS đang trong giai đoạn hấp dẫn các nhà đầu tư.

Năm vừa qua đánh dấu cho thời kỳ "bùng nổ" số lượng nhà ở được giao dịch thành công trên thị trường TP.HCM, kể từ khi thoát khỏi đáy của cuộc khủng hoảng. Nhiều sàn môi giới tung hết các chiêu để "quyết đấu", tuy nhiên chỉ những doanh nghiệp có chiến lược bán hàng không giống ai mới là người giành nhiều thị phần nhất.

Tại thị trường TP.HCM, trong năm 2016 cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt của một số ông lớn địa ốc như Vingroup, Novaland và một số đại gia bứt lên như Đất Xanh, Hưng Thịnh,...

Tính đến cuối năm nay, những con số sơ bộ về giao dịch căn hộ trên thị trường Tp.HCM, cho thấy 2016 vẫn là năm gặt hái được nhiều thành công của các chủ đầu tư địa ốc khi lượng căn hộ được bán ra đạt mức cao ngang với năm 2015.

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng Tp.HCM, các dự án đủ điều kiện mở bán cung cấp ra thị trường khoảng trên 21.000 căn, trong đó số lượng giao dịch thành công khoảng 15000 căn.

Tuy nhiên, thực tế từ các sàn địa ốc, các chủ đầu tư dự án cho thấy lượng giao dịch thành công cao hơn nhiều con số trên. Bởi nếu tính theo các đơn vị này thì lượng giao dịch tính cả các dự án mới cho đăng ký mua, người mua nhà đặt cọc giữ chỗ.

Novaland vẫn cho thấy họ là đơn vị chiếm lĩnh thị phần căn hộ trung và cao cấp trên thị trường khi tung ra hàng loạt dự án. Trong năm 2015, giao dịch thành công của Novaland đạt gần 7000 căn hộ (gồm cả 1000 căn office-tel), năm 2016 tập đoàn này vẫn giữ được đà tăng trưởng với lượng giao dịch ước chừng khoảng 8000 căn, tăng khoảng 15% so với năm ngoái.

Trong khi đó, năm ngoái là năm bùng nổ căn hộ của Vingroup khi tập đoàn này ra mắt dự án "bom tấn" Vinhomes Central Park và đạt mức giao dịch kỷ lục lên tới 7600 căn. Tuy nhiên, năm 2016 Vingroup chỉ bán phần căn hộ còn lại của Vinhomes Central Park và những tháng cuối năm Vingroup tung ra căn hộ hạng sang dự án Golden River. Lượng giao dịch thành công theo ước tính của một sàn giao dịch ở 2 dự án này vào khoảng trên 3000 căn.

Novaland tiếp tục tấn công mạnh vào thị trường nhờ đội ngủ bán hàng hùng hậu và trải rộng các dự án khắp thành phố. Trong đó, quận 7 là nơi bán được nhiều nhất chiếm 22% số sản phẩm. Tuy nhiên, khu vực Phú Nhuận - Tân Bình và quận 4 cũng đã đóng góp lần lượt 21% và 20% tổng số sản phẩm.

Một trong những dự án ít được chú ý nhất nhưng lại có tiến độ tốt nhất của Novaland trong 9 tháng năm 2016 với 771 giao dịch thuộc về dự án Richstar. Dự án này thuộc phân khúc trung bình thấp.

Giai đoạn 2017-2018 Novaland đang có những quỹ đất cực lớn để làm các dự án nhà đất như Habor City tại quận 8 (50ha), Thạnh Mỹ Lợi quận 2 với hơn 200ha và Palm Marina quận 9 với 300ha. Ông lớn này cũng vừa triển khai dự án biệt thự nghỉ dưỡng SunriseBay Đà Nẵng rộng 180ha.

Một nguồn tin từ Novaland cho biết mặc dù chưa chính thức mở bán dự án khu đô thị The Sunrise Bay Đà Nẵng, nhưng con số đăng ký để được mua nhà đã vượt cao so với số biệt thự sẽ được xây dựng.

Vingroup định vị thương hiệu bằng những dự án quy mô lớn ven sông Sài Gòn còn Novaland tập trung phát triển đa dạng nhiều dự án khắp thành phố, phân khúc cũng đa dạng hơn với căn hộ trung bình, cao cấp và hạng sang. Trong năm 2017-2018, Vingroup lấn sân sang phân khúc nhà ở giá rẻ với thương hiệu Vincity, thì Novaland tập trung phát triển nhiều dự án khu đô thị, nhà phố và biệt thư có diện tích đất khá lớn tại TP.HCM.